โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดทำบุญตักบาตรเป็งปุ๊ด (ตักบาตรเที่ยงคืน)  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 27 มิถุนายน 2561 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 1413 คน

ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา สำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดพิธีทำบุญตักบาตรเป็งปุ๊ด (ตักบาตรเที่ยงคืน) ซึ่งตรงกับวัน ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 (เดือน 10 เหนือ) ในวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2561 ณ อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย โดยมีกิจกรรมการสวดมนต์  ทำวัตรเย็น รับฟังพระธรรมะอารมณ์ดีพัฒนาชีวีให้มีความสุข จากท่านพระสมุห์โอฬาร อำเภอแม่อ่าย จังหวัดเชียงใหม่ และพีธีทำบุญตักบตรเป็นปุ๊ด โดยทางเหนื่อมีความเชื่อว่าหากผู้ใดได้ทำบุญตักบาตรพระอุปคุตแล้วจะได้บุญใหญ่หลวง เกิดโชคลาภ และความเป็นสิริมงคลในชีวิตซึ่งพุทธศาสนิกชนทางภาคเหนือได้ถือปฏิบัติสืบทอดกันมาแต่ครั้งบรรพบุรุษ ในทุกปีที่มีวันขึ้น ๑๕ ค่ำที่ตรงกับวันพุธ โดยไม่เจาะจงว่าต้องอยู่ในเดือนใด พระภิกษุสามเณรในเมืองทุกรูปจะออกบิณฑบาตในตอนเที่ยงคืน บางปีอาจมีครั้งเดียวหรือหลายครั้งหรือไม่มีเลยก็ได้

>>ภาพกิจกรรมเพิ่มเติมคลิกที่นี่<<

ภาพ:กิ่งกานต์  สาริวาท, นักศึกษาชมรม Photo Club