โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดพิธีไหว้สาพระวิษณุกรรม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 10 กันยายน 2563 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 507 คน

วันนี้ 10 กันยายน 2563 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดพิธีไหว้สาพระวิษณุกรรม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พีรวัตร ลือสัก รักษาการแทนรองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานในพิธี เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเคารพในองค์พระวิษณุกรรม และเพื่อให้นักศึกษานับถือเป็นครูช่างตลอดที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย ทั้งยังเป็นการสืบทอดและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และประเพณีปฏิบัติสืบต่อกันมา

ในพิธีมีการไหว้สาพระวิษณุกรรม การครอบครู และ อาจารย์เจิมหน้าผากให้กับนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ นักศึกษา อาจารย์ เจ้าหน้าที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียงกัน ณ ลานพระวิษณุกรรม มทร.ล้านนา เชียงราย