โลโก้เว็บไซต์ วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 5 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2564) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 กุมภาพันธ์ 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 7679 คน

นำเสนอจำนวน 8 บทความ ดังนี้

1. การออกแบบและพัฒนาชุดแผ่นกรองน้ำมันงาดำสำหรับเครื่องกรองสุญญากาศ
    กรณีศูนย์พัฒนาโครงการหลวงห้วยเสี้ยว ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

2. การพัฒนาวิสาหกิจชุมชนนำสินค้าเกษตรปลอดภัยสู่ตลาดออนไลน์
    กรณีศึกษา: วิสาหกิจชุมชนหน่อไม้ฝรั่งและพืชผักตามฤดูกาล ตำบลสันทราย อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

3. การพัฒนากี่ทอผ้ากึ่งอัตโนมัติด้วยโปรแกรมการออกแบบลายผ้าของชนเผ่ากระเหรี่ยงด้วยกระบวนการ Design Thinking

4. การพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศดำเนินการโดยหลักสูตรผู้ประกอบการท้องถิ่นบนพื้นที่สูง

5. ต้นแบบอุปกรณ์ช่วยฝึกเดินสำหรับผู้ป่วยเด็กสมองพิการ

6. การพัฒนาระบบบัญชีสำหรับร้านค้าชุมชน
    กรณีศึกษา: ร้านค้าชุมชนบ้านแม่ขักพัฒนา ตำบลหางดง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

7. การรายงานข้อมูลบัญชีสำหรับผู้บริหารสถาบันการเงินชุมชน
    กรณีศึกษา สถาบันการเงินชุมชนบ้านป่าซาง ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

8. แนวทางการจัดการขยะบริเวณดอนหอยหลอด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

สามารถอ่าน แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา :

ดาวน์โหลดเอกสาร คลิกที่นี่

อ่านบน Ookbee App คลิกที่นี่

อ่านแบบออนไลน์ คลิกที่นี่

เปิดอ่านบน thaijo

วารสารวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ISSN 2586-8268 (Print)
ISSN 2651-0723 (Online)

สื่อกลางเผยแพร่องค์ความรู้ด้านงานวิจัยและบริการวิชาการ สำหรับพัฒนาชุมชนในรูปแบบวารสารที่มีข้อมูลการดำเนินกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหมู่บ้าน/ชุมชนร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยและหน่วยงานที่มีองค์ความรู้กับชุมชน