โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมเป็นวิทยากรเข้าร่วมการบรรยายให้ความรู้เรื่องการผลิตเตาเผาขยะติดเชื้อและการใช้เทคโนโลยี Micro Nano Bubble ฟองอากาศขนาดจิ๋วเพื่อแก้ไขปัญหาปลาน็อคน้ำ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 17 กันยายน 2564 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 354 คน

วันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัตร มูลปา รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและพัฒนาระบบ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนากร สร้อยสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี (เชียงราย) คณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมโครงการอบรมให้ความรู้ การประยุกต์ใช้นวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาประชาชน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโคโรนา 2019 ณ ลานเอนกประสงค์บ้านเมืองกาญจน์ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
                       สำหรับโครงการอบรมให้ความรู้ การประยุกต์ใช้นวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาประชาชน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโคโรนา 2019 นี้เป็นหนึ่งในโครงการ อบต.เคลื่อนที่เวทีประชาคมเพื่อรับฟังปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เพื่อจัดทำแผนงาน โครงการแก้ไขปัยหาให้กับประชาชนรองรับโครงการศูนย์ศึกษาพัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้อนุรักษ์ดินน้ำป่าเฉลิมพระเกียรติ วัดเทพนิมิตรสุดเขตสยาม ซึ่งผลการประชาคม ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม พบว่าปัญหาการกำจัดขยะมูลฝอยและขยะติดเชื้อ นั้นมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ และการกำจัดยังไม่ถูกต้อง องค์การบริหารส่วนตำบลริมโขงจึงได้เชิญบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนนา เข้าร่วมเป็นวิทยากรบรรยายใน 2 หัวข้อคือ 1. การผลิตเตาเผาขยะติดเชื้อ โดย ผศ.วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ และ ผศ.จิรพัฒน์พง์  เสนาบุตร หัวข้อที่ 2 การใช้เทคโนโลยี Micro Nano Bubble ฟองอากาศขนาดจิ๋วเพื่อแก้ไขปัญหาปลาน็อคน้ำ โดย ผศ.ดร.รัตนาพร  นรรัตน์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเติมเป็นจำนวนมาก