โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงราย เนื่องในวันครบรอบวันสถาปนาเมืองเชียงราย 762 ปี | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 มกราคม 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 164 คน

วันที่ 26  มกราคม  2567 รองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย พร้อมด้วยบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงราย เนื่องในวันครบรอบวันสถาปนาเมืองเชียงราย 762 ปี เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพญาเม็งรายมหาราช ปฐมกษัตริย์แห่งล้านนา ที่ทรงสร้างเมืองเชียงราย รวบรวมแผ่นดินล้านนาให้เป็นปึกแผ่นให้แก่ประชาชนชาวเชียงราย โดยจัดให้มีพิธีบวงสรวง และพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงราย  ณ วัดร้องหลอด อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย

สำหรับการจัดพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงรายนี้ ทางจังหวัดเชียงรายได้กำหนดให้ดำเนินการจัดทำพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงรายขึ้น 7 อำเภอด้วยกัน ประกอบด้วย 1.อำเภอเมืองเชียงราย 2.อำเภอเชียงของ 3.อำเภอพาน 4.อำเภอแม่สาย 5.อำเภอแม่สรวย 6.อำเภอเชียงแสน และ7.อำเภอเทิง เพื่อให้ส่วนราชการ ประชาชนทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการจัดทำพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงราย

ภาพ/ข่าว:นางสาวกิ่งกานต์  สาริวาท