โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรมกาดมาม่วน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 24 มกราคม 2567 โดย พัชราภรณ์ คำสร้อย จำนวนผู้เข้าชม 226 คน

24 มกราคม 2567 มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรมข่วงวัฒนธรรมล้านนา “สืบสานวัฒนธรรมล้านนา อนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น” ในชื่อ “กาดมาม่วน” ภายใต้โครงการส่งเสริม สืบสานความรู้ ด้านศิลปวัฒนธรรม มทร.ล้านนา เชียงราย ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันพุธ บริเวณลานตรามหาพิชัยมงกุฏหน้ามทร.ล้านนา เชียงราย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น.

สำหรับบรรยากาศในคืนแรก ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากนายสมเกียรติ คำแสนยศ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว และนางลาวัลย์ คำแสนยศ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลธารทอง ร่วมเปิดงานกิจกรรมในครั้งนี้

กาดมาม่วน มทร.ล้านนา เชียงราย สำหรับวันแรกถือว่าคึกคักสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าจากนักศึกษา, บุคลากร และบุคคลภายนอก รวมทั้งหมดมากกว่า 30 ร้านค้า ให้สามารถเลือกช๊อป ชิม ได้อย่างเต็มอิ่ม และภายในงานยังมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม, การแสดงจากเด็กๆศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลธารทอง, การแสดงเต้นบัดสลบจากกลุ่มแม่บ้านบ้านโป่งแดง และการแสดงวงดนตรีโฟล์คซอง