โลโก้เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการอนุรักษ์มรดกทางศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่น ฮ้องขวัญ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 19 กันยายน 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 70 คน

วันที่ 18 กันยายน 2568 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการอนุรักษ์มรดกทางศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่น "ฮ้องขวัญ" ณ อาคารวิทยบริการ มทร.ล้านนา เชียงราย โดยมี รศ.ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้

โครงการ "ฮ้องขวัญ" มีเป้าหมายในการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่นให้กับนักศึกษาและชุมชนโดยรอบ ทั้งนี้ การจัดโครงการดังกล่าวยังสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals - SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ ในด้านการอนุรักษ์มรดกวัฒนธรรม (SDG 11: Sustainable Cities and Communities) ซึ่งเน้นการส่งเสริมและปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ของทุกประเทศ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในชุมชน

ภาพ: รัตนโชค  ผาคำ,กิ่งกานต์  สาริวาท

ข่าว: กิ่งกานต์  สาริวาท