โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดอบรมการผลักดันงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ โดยกลไก University Holding Company | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 กรกฎาคม 2567 โดย กวินวุฒิ สุทธนะ จำนวนผู้เข้าชม 154 คน

วันที่ 23 – 24 กรกฎาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการศึกษาความเป็นไปได้ในการผลักดันงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยกลไก University Holding Company โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชไมพร รัตนเจริญชัย ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิด และผู้ช่วยศาสตราจารย์รัฐพล เกติยศ รองคณบดี           คณะวิศวกรรมศาสตร์ เชียงราย กล่าวรายงาน ซึ่งในการจัดอบรมดังกล่าวได้รับเกียรติวิทยากรทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ในการบรรยายให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น มหาวิทยาลัยแห่งการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial university) , การจัดตั้งและส่งเสริมการดำเนินการ university holding company และ spin up และ spin off , ระเบียบและข้อกฎหมายสำหรับแนวทำงการจัดตั้งต้นแบบ university holding company, การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้อย่างเป็นระบบและนำไปเชื่อมโยงใช้ประโยชน์ในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ เป็นต้น

ภาพ , ข่าว : กวินวุฒิ สุทธนะ

Facebook Messenger icon