โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประจำปี 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 กรกฎาคม 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 120 คน

วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 อาจารย์ภีราวิชญ์  ชัยมาลา หัวหน้าสาขาศิลปศาสตร์  พร้อมด้วย คณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์เชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย  สำหรับพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวงนี้ กำหนดให้วันที่ 18 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้กำหนดจัดพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง โดยในเวลา 07.30 น นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน ประกอบพิธีถวายพวงมาลาสักการะสมเด็จพระศรีนครินทิรา หน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จากนั้นประธานในพิธีจุดเครื่องทองน้อยและนำผู้เข้าร่วมพิธีถวายความเคารพหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พร้อมเพรียงกัน

Facebook Messenger icon