โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย รดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ (ปี๋ใหม่เมือง) ประจำปี 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 เมษายน 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 118 คน

วันที่ 18 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผอ.สำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย มอบหมายให้ นางโสมวรรณ ทิพจร ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรเชียงราย พร้อมด้วยบุคลากร  ร่วมพิธีกล่าวคำสูมาคารวะ รดน้ำดำหัว นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ (ปี๋ใหม่เมือง) ประจำปี 2567 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้นำกล่าวคำสูมาคารวะสระเกล้าดำหัวด้วยน้ำขมิ้นส้มป่อย และมีหน่วยงานราชการ ประชาชน ในจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้กล่าวให้พรเพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องด้วยพิธีการดำหัวเป็นการแสดงออกถึงความระลึกถึง ซึ่งจักกระทำต่อผู้ที่ทำคุณต่อบ้านเมือง เพื่อขอโทษขออภัยในปีที่ผ่านมา อาจเคยได้ล่วงเกินกันด้วยกาย วาจา ใจ ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย