โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ฯ มทร.ล้านนาเชียงราย จัดกิจกรรมเรียนวิทย์-คณิต อย่างไรให้สนุก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 1 มีนาคม 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 82 คน

วันที่ 1 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา เชียงราย จัดโครงการพัฒนาตัวป้อนเชิงรุก ผ่านกิจกรรมบทเรียนโมดูล (MODULE) เรียนวิทย์-คณิต อย่างไรให้สนุก ให้กับนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 ป่าก่อดำ อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 โดยผ่านกิจกรรมแบ่งเป็น 3 กลุ่มสาระการเรียนรู้ประกอบด้วย
                         1.กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ กิจกรรมเลขฐาน 2 ทำนายวันเกิด
                         2.กลุ่มวิชาฟิสิกส์ กิจกรรมการอ่านค่าตัวต้านทาน
                         3.กลุ่มวิชาเคมี กิจกรรมสอนวิธีทำสบู่
                  ซึ่งเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านกิจกรรม เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ ทักษะชีวิต ความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่การสร้างนวัตกรรม ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ทุกคนได้สนุกและเรียนรู้ผ่านการเล่นอย่างสร้างสรรค์

"หนึ่งในภารกิจแห่งความใส่ใจของมหาวิทยาลัยที่มีต่อชุมชน : University of Empathy"

ภาพ:ชนิกานต์  คำสมุทร
ข่าว:กิ่งกานต์  สาริวาท