โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์สาธิตกสิกรรมธรรมชาติ โคก หนอง นา (เอื้องล้านนา)  จัดกิจกรรม “ร่วมมือกัน......ส่งความรักให้แผ่นดิน” โครงการรวมพลังขับเคลื่อนศาสตร์พระราชาสืบสานงานของพ่อ ปี 2 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

ศูนย์สาธิตกสิกรรมธรรมชาติ โคก หนอง นา (เอื้องล้านนา) จัดกิจกรรม “ร่วมมือกัน......ส่งความรักให้แผ่นดิน” โครงการรวมพลังขับเคลื่อนศาสตร์พระราชาสืบสานงานของพ่อ ปี 2

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 14 กุมภาพันธ์ 2567 โดย วัชรพันธ์ ศิริ จำนวนผู้เข้าชม 206 คน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น . ศูนย์สาธิตกสิกรรมธรรมชาติ โคก หนอง นา (เอื้องล้านนา) มทร.ล้านนา เชียงราย ดำเนินโครงการ รวมพลังขับเคลื่อนศาสตร์พระราชาสืบสานงานของพ่อ ปี 2  หมวด : เอาเอาแรงสามัคคี สานพลังการขับเคลื่อนสังคม Social Movement กิจกรรม : ฟื้นฟู อารยธรรมการลงแขกของทุกภูมิภาค “เอามื้อ” (ภาคเหนือ) ภายใต้แนวคิด “ร่วมมือกัน....ส่งความรักให้แผ่นดิน” โดยมี รองศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ และมีนายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ได้รับความร่วมจากคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา  และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในตำบลทรายขาวเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ โดยทีมวิทยากรจากศูนย์กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้องได้ให้ความรู้แก่ผู้และเป็นผู้นำในการทำกิจกรรม โดยให้ผู้เข้าร่วมอบรมแบ่งกลุ่มเรียนรู้ ตามฐานการเรียนรู้ ทั้งหมด 5 ฐาน ประกอบด้วย ฐานที่ 1 ปรุงดิน ห่มแม่ธรณี “แห้งชาม น้ำชาม”  ฐานที่ 2 ทำน้ำหมักสมุนไพรชีวภาพ ฐานที่ 3 ปลูกป่า 5 ระดับ “ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง”  ฐานที่ 4 ปลูกพืชสมุนไพร ฐานที่ 5 ขุดคลองใส้ไก่ ณ ศูนย์สาธิตกสิกรรมธรรมชาติ โคก หนอง นา (เอื้องล้านนา)  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย