โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมงานเปิดบ้านวิชาการ ศิริมาตย์เทวี ปีการศึกษา 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 14 กุมภาพันธ์ 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 96 คน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์  2567 งานรับสมัครนักศึกษา กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมงาน เปิดบ้านวิชาการ ศิริมาตย์เทวี ปีการศึกษา 2566 Sirimart Thevi Open House "Proud To Present" ได้ร่วมจัดบูธกิจกรรมการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยฯ ผ่านกิจกรรม อาทิ กิจกรรมสะพานไม้ไอศกรีม Ice Cream Wooden Bridge ซึ่งเป็นการสร้างแบบจำลองสะพาน เพื่อเป็นการทดสอบความรู้ และวิทยาการของนักศึกษา ได้นำความรู้ที่เรียนในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ในการทำงาน ให้เกิดความชำนาญ, กิจกรรม CNC (Computer Numerical Control) หมายถึง เครื่องจักรกลอัตโนมัติที่ทำงานได้ด้วยระบบชุดคำสั่งการออกแบบภาพเสมือนจริงด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ก่อนจะแปลงมาเป็นชุดคำสั่งเพื่อใช้ในการควบคุมการทำงานของเครื่องจักร, กิจกรรม Board Game จากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์, กิจกรรม E-Sport, กิจกรรม mBot หุ่นยนต์อัจฉริยะเสริมสร้างกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบโดยใช้โปรมแกรม MBlock Scratch และ APP ใน Smart Phone ในการเขียนโปรแกรมจากระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูงได้ สามารเชื่อมต่อ Arduino และภาษา C เป็นต้น  ณ โรงเรียนศิริมาตย์เทวี อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักเรียนโรงเรียนศิริมาตย์เทวีเป็นอย่างมาก

"หนึ่งในภารกิจแห่งความใส่ใจของมหาวิทยาลัยที่มีต่อชุมชน : University of Empathy"

ดูรูปภาพเพิ่มเติมคลิก >>>> https://www.facebook.com/media/set?vanity=rmutlcr799&set=a.809006397922865

ภาพ/ข่าว:นางสาวกิ่งกานต์  สาริวาท