โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรมเวียนเทียนต้นไม้เป็นพุทธบูชา เนื่องในวันมาฆบูชา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 13 กุมภาพันธ์ 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 175 คน

วันที่ 13 กุมภาพันธ์  2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมกับ เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และมูลนิธิปลูกต้นไม้ ปลูกธรรมะ  จัดกิจกรรมเวียนเทียนด้วยต้นไม้ ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา "ปลูกต้นไม้ ปลูกต้นบุญ สร้างถิ่นรมณีย์" ณ ลานธรรมพระเจ้าทันใจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย โดยพระอาจารย์ไพศาล วิสาโล ประธานกรรมการ ผู้สนับสนุนต้นไม้ วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการทำบุญด้วยการปลูกต้นไม้ ซึ่งเป็นการบูชาพระคุณของพระพุทธเจ้าในวันสำคัญทางพุทธศาสนา อาทิ วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา วันอาสาหบูชา เป็นต้น ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมได้นำต้นไม้ไปปลูกยังพื้นที่ศูนย์สาธิตโคกหนองนา (เอื้องล้านนา) โดยมีคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

ภาพ/ข่าว : นางสาวกิ่งกานต์  สาริวาท

ดูรูปภาพเพิ่มเติมคลิก >>>> https://www.facebook.com/rmutlcr799