โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมเปิดกิจกรรมเปิดตัวสุดยอดชุมชนคุณธรรมฯ บ้านเมืองรวง 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ เที่ยวชุมชน  ยลวิถี ประจำปี 2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 1 ตุลาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 288 คน

วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมกิจกรรมเปิดตัวสุดยอดชุมชนคุณธรรมต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" ชุมชนคุณธรรมฯ บ้านเมืองรวง โดยมี นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมเป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมกล่าวแสดงความยินดีกับชุมชนคุณธรรมฯ บ้านเมืองรวง 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน  ยลวิถี" ประจำปี 2565 และมี นางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวต้อนรับ และมี นายสมาน  เทพสุภา ผู้ใหญ่บ้านเมืองรวง กล่าวความเป็นมาของชุมชน
                     ในการนี้ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมกิจกรรมถอดบทเรียนความสำเร็จของชุมชนคุณธรรมบ้านเมืองรวง 1 ใน 10 สุดยอด "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" ปี 2565 และร่วมเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้โดดเด่นทางวัฒนธรรมของชุมชน จำนวน 4 แห่ง คือ  1. ฐานการเรียนรู้ "ธรรมชาติบำบัด" 2. ฐานการเรียนรู้ "เกษตรผสมผสานบ้านแม่ซ้อ" 3. ฐานการเรียนรู้ "เศรษฐกิจพอเพียง เพาะเลี้ยงกบครบวงจร" 4. ฐานการเรียนรู้ "กาแฟครบวงจร" อาข่ามิโน ณ ชุมชนคุณธรรมฯ บ้านเมืองรวง ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จ.เชียงราย