โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีเปิดการอบรมและจำหน่ายสินค้า ตลาดอาหารปลอดภัยตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 29 มกราคม 2564 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 660 คน

วันนี้ 29 มกราคม 2564  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนากร  สร้อยสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย ได้เข้่าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการอบรมและจำหน่ายสินค้าของ "ตลาดอาหารปลอดภัยตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง" ร่วมด้วยอาจารย์สุบิน ใจทา อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมเป็นวิทยากรในครั้งนี้ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าอบรมหันมาผลิตสินค้าทางการเกษตรที่ปลอดภัยปลอดจากสารเคมี และสารปนเปื้อนตามบริบทของชุมชนเมืองส่งเสริมการอาชีพให้กับประชาชนสามารถเพิ่มรายได้ลดรายจ่ายในครัวเรือน เกษตรกรมีความรู้ความเข้าใจรู้จักวิธีการปลูกผักปลอดสารพิษ อีกทั้งเป็นการลดการสัมผัสลดสารพิษตกค้างในกระแสเลือดของกลุ่มเกษตรกร และเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้บริโภคอาหารที่ปลอดภัยดีต่อสุขภาพ ณ ศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชนและเกษตรปลอดภัย นครเชียงราย ถนนบรรพปราการ ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย