โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ผลิตเจลล้างมือป้องกันไวรัส COVID - 19 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 มีนาคม 2563 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 1076 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การทำเจลล้างมือป้องกันไวรัส COVID - 19" ให้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ และผู้ที่สนใจ โดยมีอาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา เชียงราย มาเป็นวิทยากรแนะนำวิธีการทำเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ โดยได้รับความร่วมมือจากงานกิจการนักศึกษา กองการศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย เป็นหน่วยงานจัดหาวัตถุดิบเพื่อนำมาเป็นส่วนผสมในการผลิตเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ ซึ่งขณะนี้เจลแอลกอฮอล์ ล้างมือนั้น มีราคาสูงมากหาซื้อยาก จึงได้จัดโครงการดังกล่าว เพื่อนำเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ ไปแจกจ่ายให้กับนิสิต บุคลากร ได้ใช้ทำความสะอาดร่างกาย ณ อาคารสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย

นอกจากนี้ผู้บริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย ยังมีนโยบายให้ทำความสะอาดสถานที่ที่มีการจับหรือสัมผัสในที่สาธารณะ เช่น ลูกบิดประตู บันได ปุ่มกดลิฟท์ สิ่งของต่างๆ ที่ใช้ร่วมกันตามตึก อาคารอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ในมหาวิทยาลัยฯ เพื่อตอบรับนโยบายเฝ้าระวังการระบาดของของเชื้อโรค COVID-19 ตามประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เรื่อง แนวปฏิบัติและมาตรการป้องกันความเสี่ยงจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 สำหรับด้านสุขอนามัยและอาคารสถานที่ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดต่างๆ นั้น