โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา เชียงราย นำผลงานนวัตกรรมการสกัดน้ำมันดีเซลจากเศษพลาสติก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 31 มกราคม 2563 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 816 คน

วันนี้ (31 มกราคม 2563) อาจารย์อมรรัตน์  ปิ่นชัยมูล อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำผลงานการวิจัย นวัตกรรมเครื่องกลั่นน้ำมันจากพลาสติกเหลือใช้ โดยได้นำความรู้เรื่องการสกัดน้ำมันจากเศษพลาสติก, การสร้างระบบการสกัดน้ำมันจากเศษพลาสติก, การทดลองการสกัดน้ำมันจากเศษพลาสติกและการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์การสกัดน้ำมันจากพลาสติก ในโครงการส่งเสริมการบริหารจัดการขยะมูลฝอยแบบมีส่วนร่วมของประชาชนและส่วนราชการในตำบลชุม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ระยะที่ 6 ประจำปี 2563 ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลตาลชุม ร่วมมือกับ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่คนิง และองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อแก้ว จังหวัดน่าน ให้ความความสนใจในการอบรมครั้งนี้ โดยวันนี้เป็นการจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรมจากขยะรีไซเคิล (การสกัดน้ำมันจากเศษพลาสติก) เพื่อแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกที่ตกค้างในพื้นที่ตำบลตาลชุมขึ้น ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลตาลชุม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน