โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดประชุมชี้แจงกรอบทุนวิจัย FF 2569 และลงพื้นที่ติดตาม การดำเนินงานทุนวิจัย FF 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 เมษายน 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 148 คน

วันนี้ 5 เมษายน 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ งานวิจัยและบริการวิชาการ กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย  จัดประชุมชี้แจงแนวทางกรอบทุนวิจัย Fundamental Fund ประจำปีงบประมาณ 2569 และเก็บข้อมูลมาตรฐานจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์และสัตว์ทดลองเพื่องานทางวิทยาศาสตร์  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยโทสุรพิน พรมแดน รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมคณะเข้าร่วมลงพื้นที่ติดตาม และมีรองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย กล่าวต้อนรับ  ณ ห้องประขุมลีลาวดี อาคารวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
                      นอกจากนี้คณะทำงานได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามผลโครงการวิจัยทุน Fundamental Fund ประจำปีงบประมาณ 2566 เพื่อเป็นข้อมูลในการต่อยอดงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ทางวิชาการนิทรรศการและเชิงพาณิชย์ประกอบด้วย 1.สถานีอัดประจุ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนนท์ นำอิน ณ อาคารวิศวกรรมศาสตร์  มทร.ล้านนา เชียงราย  2.การยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพร โดยอาจารย์ศิรินาฏ  จันทนะเปลิน ณ วัดร้องหลอด อ.พาน จ.เชียงราย และ 3.เศษขี้เลื่อยไม้ไผ่ผสมพลาสติก โดย อาจารย์อมรรัตน์ ปิ่นชัยมูล ณ อาคารวิศวกรรมอุตสาหการ