โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินผลงานและตัดสินการคัดเลือกหมู่บ้านเข้มแข็งตามแนวทาง

มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินผลงานและตัดสินการคัดเลือกหมู่บ้านเข้มแข็งตามแนวทาง "แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" (หมู่บ้านอยู่เย็น) ประจำปี 2567

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 21 กุมภาพันธ์ 2567 โดย วัชรพันธ์ ศิริ จำนวนผู้เข้าชม 132 คน

วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงรายนำโดย ดร.ถาวร อินทโร ผู้ช่วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.สุบิน ใจทา อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และ ดร.ณัฐรกานต์ คำใจวุฒิ อาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ เข้าร่วมต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินผลงานและตัดสินการคัดเลือกหมู่บ้านเข้มแข็งตามแนวทาง "แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" (หมู่บ้านอยู่เย็น) ระดับจังหวัด ประจำปี 2567 มีการจัดนิทรรศการและให้ความรู้แนวทางความร่วมมือ พัฒนา ต่อยอด และเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ณ อาคารอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน บ้านท่าหล่ม หมู่ 4 ต.ทานตะวัน อ.พาน จ.เชียงราย โดยมีวิถีชีวิตชาวไทยลื้อเป็นวัฒนธรรมโดดเด่น และผักปลังเป็นผลิตภัณฑ์สินค้าทางเกษตรที่สำคัญ ซึ่งความร่วมมือนี้จะมีการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าให้กับ "ผักปลัง" ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อต่อยอดเชิงพาณิชย์ สร้างรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนต่อไป