โลโก้เว็บไซต์ สภาวิศวกร ร่วมกับ มทร.ล้านนา เชียงราย อบรมเตรียมความพร้อมวิศวกรอาสา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 มกราคม 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 174 คน

สภาวิศวกร อบรมเตรียมความพร้อมวิศวกรอาสา
                      วันที่ 9 มกราคม 2567 สภาวิศวกร ร่วมกับ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.)  และ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรม “เตรียมความพร้อมวิศวกรอาสาในการใช้งาน Application การบริหารจัดการน้ำ เมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติจากอุทกภัย” เพื่อเตรียมความพร้อมและฝึกทบทวนให้แก่วิศวกรอาสาที่สมัครเข้าร่วมโครงการให้สามารถใช้ Application ได้อย่าง ถูกต้องแม่นยำ และสามารถสำรวจโครงสร้างต่างๆ ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย รวมถึงการให้ความช่วยเหลือ เมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติได้ และจัดกิจกรรม “Smart Engineer” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9-10 มกราคม 2567 ณ อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

ทั้งนี้ รศ.วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผอ.สำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย, ผศ.ดร.รัฐพล เกติยศ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์  คณาจารย์ และบุคลากร มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมต้อนรับคณะกรรมการสภาวิศวกร นำโดย ผศ.ดร.ธเนศ วีระศิริ นายกสภาวิศวกร พร้อมคณะ โดยมีการบรรยายหัวข้อ ดังนี้  1.  “การใช้ Application ในการบริหารจัดการน้ำ” โดย ผศ.ดร.ธเนศ วีระศิริ นายกสภาวิศวกร 2. “แนะนำกิจกรรมการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง (CPD) ” โดย รศ.ดร.ขวัญชัย ลีเผ่าพันธุ์ อุปนายกสภาวิศวกร คนที่ 2 และอนุกรรมการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง (CPD) 3. “แนวทางการขอเลื่อนระดับใบอนุญาตฯ” โดยศ.ดร.พานิช วุฒิพฤกษ์  ผู้ชำนาญการพิเศษเพื่อทดสอบความรู้ฯ ระดับสามัญวิศวกร ระดับวุฒิวิศวกร และระดับภาคีวิศวกรพิเศษ สาขาวิศวกรรมโยธา

ดูรูปภาพเพิ่มเติมคลิก >>>>> https://www.facebook.com/media/set/?set=a.786145156875656&type=3

ภาพ:กิ่งกานต์ สาริวาท / วัชรพันธ์  ศิริ

ข่าว: กวินวุฒิ  สุทธนะ / กิ่งกานต์ สาริวาท