โลโก้เว็บไซต์ ถวายข้าวนาอินทรีย์ ราชมงคลล้านนา เชียงราย และเยี่ยมชมการจัดสร้างพระเจ้าทันใจองค์จำลอง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 15 ธันวาคม 2566 โดย กวินวุฒิ สุทธนะ จำนวนผู้เข้าชม 85 คน

15 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผอ.สำนักงานบริหาร มทร.ล้านนาเชียงราย    พร้อมด้วย นางณัชชา ทิพย์ประเสริฐ ผอ.กองการศึกษาเชียงราย และนางโสมวรรณ ทิพจร ผอ.กองบริหารทรัพยากรเชียงราย ถวายข้าวนาอินทรีย์ ราชมงคลล้านนา เชียงราย แด่ครูบาปัญญาไชย พุทธรฺกขิตะสำนักสงฆ์ดอยภูศิลป์ สำหรับข้าวนาอินทรีย์ ราชมงคลล้านนา เชียงราย เป็นผลผลิตที่เพาะปลูกโดย มทร.ล้านนา เชียงราย ซึ่งได้จากการทดลองปลูกในพื้นที่มหาวิทยาลัยเป็นปีแรก และได้จัดทำเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวนาอินทรีย์ ภายใต้แบรนด์ “ใส่ใจ”

ในการนี้ ทางคณะผู้บริหาร ได้เยี่ยมชม และติดตามกระบวนการจัดสร้าง "พระสัมพุทธนฤนาทศาสดา" หรือ "พระเจ้าทันใจองค์จำลอง" ที่ออกแบบ และปั้นต้นแบบ โดยครูบาปัญญาไชย พุทธรฺกขิตะ สำหรับพระเจ้าทันใจองค์จำลองจัดสร้างขึ้น เพื่อให้บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า รวมถึงผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมบูชา เพื่อหาทุนทรัพย์ในการพัฒนาลานธรรมต่อไป

ภาพ - ข่าว : นายกวินวุฒิ สุทธนะ