โลโก้เว็บไซต์ ผอ.สำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย ลงพื้นที่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ เพื่อวางแผนและติดตามการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 ตุลาคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 168 คน

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อวางแผนและติดตามการดำเนินงานโครงการผลิตพันธุ์พืช ประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริสามารถผลิตเมล็ดพันธุ์พืช ดังนี้ 1.มะเขือเทศจักรพันธ์ 1และ2 , 2.คะน้าใบ, 3.กวางตุ้งเหลืองล้านนา, 4.พริกขี้หนูสวน, 5.มะเขือเปราะเพชรล้านนา, 6.ถั่วฝักยาวล้านนาชวนอร่อย และ7.ฟักทองประกายดาว นอกจากนี้ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ยังสามารถผลิตผลสด อันได้แก่ มะเขือเทศจักรพันธ์ 1 ,2 และ แตงกวาผลสั้น ผลยาว โดยสามารถส่งร้านจันกะผักได้ตลอดทั้งปี