โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาแปรรูปเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรในท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย กับ สมาคมสุราท้องถิ่นไทย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 22 กรกฎาคม 2566 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 144 คน

วันที่ 22 กรกฏาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย โดยรองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาแปรรูปเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรในท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย กับ สมาคมสุราท้องถิ่นไทย โดยนายสมบูรณ์  แก้วเกรียงไกร นายกสมาคมสุราท้องถิ่นไทย ร่วมด้วยผู้บริหาร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสมาคมสุราท้องถิ่นไทย และนักศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยาน การลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ทำขึ้นเพื่อสร้างความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาเครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มชนิดไร้แอลกอฮอล์จากผลผลิตทางการเกษตรในท้องถิ่นของจังหวัดเชียงราย สร้างความร่วมมือในการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีงานวิจัย ส่งเสริมทักษะอาชีพให้เกษตรกร สร้างการรับรู้ สร้างโอกาส และความสามารถในการแข่งขันการตลาดของสุราท้องถิ่น และยังมีการบรรยาย เรื่อง พรบ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อุปสรรคของสุราชุมชน การให้ความรู้ เรื่อง การรู้เท่าทันแอลกอฮอล์ และการเสวนาใน เรื่อง จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรคในธุรกิจสุรา ณ ห้องประชุม กาสะลอง ชั้น 2 อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย