โลโก้เว็บไซต์ คณะผู้บริหารและบุคลากร มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมต้อนรับคณะทำงานการติดตามตรวจเยี่ยมและนิเทศโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียนภาษาไทย ของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 21 เมษายน 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 121 คน

วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมต้อนรับคณะทำงานการติดตามตรวจเยี่ยมและนิเทศโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียนภาษาไทย ของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย  นำโดย ดร.กฤษณพงศ์  กีรติกร กรรมการสภากาชาดไทย และหัวหน้าคณะทำงานทางวิชาการฯ พร้อมทั้งร่วมเป็นคณะทำงานติดตามตรวจเยี่ยม เพื่อติดตามตรวจเยี่ยมและนิเทศโครงการดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาการพัฒนาทักษะด้านการอ่าน เขียนภาษาไทยให้กับเด็กนักเรียนชั้น ป.1 -ป.6 ในพื้นที่ 52 จังหวัด ซึ่งได้เข้าเยี่ยมคารวะ นายพุฒิพงศ์  ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จากนั้น เดินทางไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดห้วยปลากั้ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย, โรงเรียนบ้านป่าบง อำเภอแม่จัน, โรงเรียนแม่กรณ์ อำเภอเมือง จากนั้นร่วมประชุมคณะทำงานโครงการฯ ของจังหวัด ร่วมกับคณะทำงานทางวิชาการ โดยมีนางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน