โลโก้เว็บไซต์ ประกาศผลการคัดเลือกกลุ่มชุมชน โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น (มทร.ล้านนา) ประจำปี 2566  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 2 กุมภาพันธ์ 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1425 คน

โดย ธนาคารออมสิน และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

จำนวน 6 กลุ่ม ได้แก่

1. กลุ่มชุมชนท่องเที่ยวทากาศเหนืออำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน
    โดย นายภฤศพงศ์  เพชรบุล คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

2. ศูนย์หัตถกรรมร่มโบราณ (จ้องแดงบ้านดอนเปา)
    โดย ดร.จุราพรรณ พิมูลชาติ คณะวิศวกรรมศาสตร์

3. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่พักเดินทาง ตำบลป่าเมี่ยง
    โดย นายเดชาธร พจนพงษ์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปะศาสตร์

4. กลุ่มโอทอปผ้าทอกะเหรี่ยงฮอด
    โดย ผศ.ชินานาฏ วิทยาประภากร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

5.  วิสาหกิจชุมชนการแปรรูปจากปูนา
    โดย นางลมัย ผัสดี คณะบริหารธุรกิจและศิลปะศาสตร์

6. วิสาหกิจชุมชนกาแฟแปลงใหญ่ไทยลั๊วะหกบ้านบนขุนน่าน
    โดย ดร.สุทธิดา ปัญญาอินทร์ คณะวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยีการเกษตร