โลโก้เว็บไซต์ นศ.สาขาการบัญชี เข้าร่วมการแข่งขัน Thailand Accounting Challenge 2023 จัดให้เป็นผู้ชนะอยู่ในลำดับที่ 18 จากทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 121 ทีมทั่วประเทศ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 28 มกราคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 294 คน

วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2566 สาขาการบัญชี มทร.ล้านนา เชียงราย ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันตอบคำถามทางบัญชีระดับประเทศ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2566 (Thailand Accounting Challenge 2023) ณ ศูนย์อบรมสัมมนาศาสตราจารย์เกียรติคุณเกษรี ณรงค์เดช จัดโดย สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สภาวิชาชีพบัญชีฯ) โดยมีนักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงรายที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 1 ทีม (ทีมละ 3 คน) คือ

1. นางสาวพิมชฎาพร  ขันใจ

2. นางสาวหนึ่งฤทัย  สุทา

3. นายวิทยา  ข่าวประเสริฐ

โดยมี อาจารย์ชนนพร  ยะใจมั่น เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม

มทร.ล้านนา เชียงรายได้เข้ารอบ 30 ทีมสุดท้าย และผลการแข่งขันได้ลำดับที่ 18  จากทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 121 ทีม จาก 66 สถาบันทั่วประเทศ

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

รางวัลชนะเลิศ ทีม T017 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม T008 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม T004 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ทีม T074 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 ทีม T073 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย