โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU การจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้การนำขยะมาผลิตเป็นน้ำมันด้วยกระบวนการไพโรไลซิส กับเทศบาลตำบลเวียงเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 ธันวาคม 2565 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 488 คน

วันที่ 26 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร  ทิพย์ศรี ผู้อำนวยการกองการศึกษาเชียงราย และผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรพัฒน์พงษ์  เสนาบุตร อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU การจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้การนำขยะมาผลิตเป็นน้ำมันด้วยกระบวนการไพโรไลซิส กับเทศบาลตำบลเวียงเทิง โดย นายสิงห์ทอง หนุนนำสิริสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงเทิง เพื่อส่งเสริมสนับสนุน และร่วมมือ ในการให้ความรู้ด้านการนำขยะมาผลิตเป็นน้ำมันด้วยกระบวนการไพโรไลซิสให้แก่ คณะผู้บริหาร พนักงาน เจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่บริการและรับผิดชอบเทศบาลตำบลเวียงเทิง เป็นผู้ดูแลระบบไพโรไลซิส ให้คำปรึกษา ประสานงาน ตลอดระยะเวลาในการจัดตั้งศูนย์เรียนรู้การนำขยะมาผลิตเป็นน้ำมันด้วยกระบวนการไพโรไลซิส และให้การสนับสนุนความร่วมมือด้านวิชาการในการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ต่าง ๆ และนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่เทศบาลตำบลเวียงเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย