โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย รายงานความก้าวหน้าผลการดำเนินงานวิจัย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 พฤศจิกายน 2565 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 137 คน

คณะผู้บริหาร นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี  ร่วมด้วยอาจารย์นักวิจัย มทร.ล้านนา เชียงราย รายงานความก้าวหน้าผลการดำเนินงานวิจัย "การพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มผลผลิตพืชผักปลอดสารพิษสำหรับเมืองและชุมชนสู่ความยั่งยืนบนพื้นฐานเชียงรายเมืองเกษตรสีเขียวและอาหารปลอดภัย
พื้นที่ จังหวัดเชียงราย" ให้กับ ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง (ผอ.สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง) สส.วิสาร เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะผู้ทรงคุณวุฒิ และท่านนายอำเภอวุฒิกร คำมา (นายอำเภอพาน) และคณะผู้นำท้องถิ่นตำบลสันกลาง ตำบลป่าหุ่ง พร้อมทั้งเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและโรงปลูกผักไฮโดรโปนิกส์โดยใช้เทคโนโลยีไมโครนาโนบับเบิ้ล ณ โรงเรียนผู้สูงอายุวัดหัวฝาย ตำบลสันกลาง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เพื่อพัฒนาเป็นชุมชนต้นแบบในการยกระดับคุณภาพชีวิต ภายใต้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สู่ความยั่งยืน ตามแผนพัฒนา BCG ในพื้นที่ 6 ภูมิภาคประเทศไทย