โลโก้เว็บไซต์ ผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมร้องเพลงเคารพธงชาติเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 28 กันยายน 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 210 คน

วันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 7.45 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) โดยสำนักนายกรัฐมนตรีได้มีมติกำหนดให้วันที่ 28 กันยายน ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย รวมทั้งกำหนดให้มีการชักและประดับธงชาติในวันดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติและเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย คระผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของวันกล่าว พร้อมใจร่วมกันสวมชุดข้าราชการร้องเพลงเคารพธงชาติ ณ อาคารสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย