โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมลงนามความร่วมมือกับ อบต.ริมโขง ด้านการพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารงานและการบริการสาธารณะ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 พฤษภาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 254 คน

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำโดย  ผู้ช่วยศาสตราจารยวิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย คณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางด้านการพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารงานและการบริการสาธารณะ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย กับ องค์การบริหารส่วนตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย  ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนิงานให้ตอบกับยุทธศาสตร์การพัฒนารองรับยุทธศาสตร์ชาติและแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน มุ่งเน้นการปรับเปลี่ยนการดำเนิงานของภาครัฐ โดยยึดหลัก "ภาครัฐของประชาชนเพื่อประชาชนและประโยชน์ส่วนรวม"  โดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง  การให้บริการที่เกิดความรวดเร็ว  ส่งเสริมให้ประชาชนและทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ ประกอบกับจังหวัดเชียงรายกำหนดให้ตำบลริมโขงเป็นพื้นที่เป้าหมายขยายผลโครงการศูนย์ศึกษษพัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้อนุรักษ์ดินน้ำป่าเฉลิมพระเกียรติ วัดเทพนิมิตสุดเขตสยาม
                       สำหรับการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) นี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จะเข้าไปถ่ายทอดองค์ความรู้เทคโนโลยีและสร้างทักษะด้าน การพัฒนาฐานข้อมูลระบบสารสนเทศเชิงพื้นที่ภูมิศาสตร์ GIS การปรับปรุงแผนที่หนึ่งเดียว One Map และการจัดวาง Platform พร้อมระบบใช้งานฐานข้อมูลเชิงพื้นที่ขนาดใหญ่ Area-besed Big Data นอกจากนี้ยังเข้าไปส่งเสริมและช่วยเหลือให้เกิดโครงการนวัตกรรมท้องถิ่นทั้งลักษณะที่เกิดจาการปรับปรุงต่อยอดให้เกิดความแตกต่างจากของเดิม (Incremental Innovation) และที่เป็นสิ่งใหม่ (Radical Innovation) อีกด้วย