โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ต้อนรับคณะผู้บริหารและบุคลากร อบต.ริมโขง เพื่อร่วมหารือแนวทางการพัฒนาการให้บริการต่อชุมชน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 19 เมษายน 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 344 คน

วันที่ 19 เมษายน 2565 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการ ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ดร.อังกูร  ว่องตระกูล, ดร.รัฐพล   เกติยศ, อาจารย์ศราวุธ  เรือนศรี อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมโยธา และ ดร.นิติศักดิ์  เจริญรูป อาจารย์ประจำหลักสูตรสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ ร่วมต้อนรับ คณะผู้บริหารและบุคลากร องค์การบริหารส่วนตำบลริมโขง นำโดย นางสาวศิริรัตน์ สันธิ ปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลริมโขง ร่วมเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย และร่วมหารือแนวทางการดำเนินงานร่วมกัน ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลริมโขง พบปัหาการกระจ่ายของข้อมูลในการทำงาน อาทิ ข้อมูลทางด้านสาธารณสุข ข้อมูลทางด้านภูมิศาสตร์ ข้อมูลประชากร ข้อมูลทางด้านการศึกษา เป็นต้น เมื่อมีความต้องการข้อฒุลเหล่านี้จะต้องติดต่อประสานแต่ละหน่วยงานเพื่อขอข้อมูลมาดำเนินการ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลริมโขงจึงได้นำปัยหาดังกล่าวเข้าหารือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ในการจัดทำแผนที่ One Map โดยนำข้อมูลพื้นฐานดังกล่าว มารวบรวมกัน เพื่อพัฒนาให้สามารถใช้ร่วมกันได้ เอื้อต่อการดำเนินงาน  เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้เกิดความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นในการให้บริการข้อมูลแก่ประชาชน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย และ องค์การบริหารส่วนตำบลริมโขง มีแนวทางในการจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) คาดว่าในอนาคตจะได้ดำเนินงานร่วมกันต่อไป ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัลเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย