โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมกับ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย  จัดโครงการเปิดบ้านคุณธรรมบ้านเมืองรวง สุดสายยายกอง มองบ้านเมืองรวง แอ่วข่วงคุณธรรม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมกับ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย จัดโครงการเปิดบ้านคุณธรรมบ้านเมืองรวง สุดสายยายกอง มองบ้านเมืองรวง แอ่วข่วงคุณธรรม

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 9 เมษายน 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 490 คน

วันที่ 9 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดโครงการเปิดบ้านคุณธรรมบ้านเมืองรวง "สุดสายยายกอง มองบ้านเมืองรวง แอ่วข่วงคุณธรรม" โดยได้รับเกียรติจากนางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย มาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมีนายพิสันต์ จันทร์ศีลป์ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการ ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวต้อนรับ ภายในงานพบกับกิจกรรมพิธีมอบป้ายบ้านคุณธรรม เยี่ยมชมฐานการเรียนรู้ ทั้งหมดจำนวน 6 ฐานประกอบด้วย

ฐาน 1 ของกิ๋นลำ บ้านเมืองรวง

ฐาน 2 ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้

ฐาน 3 ผ้าด้นมือเมืองรวง

ฐาน 4 ซิบาแหละ

ฐาน 5 ออมไม่อด

ฐาน 6 กตัญญู

ในการนี้ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้เยี่ยมชมฐานต่างๆ พร้อมพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน ณ ชุมชนคุณธรรมบ้านเมืองรวง

ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย