โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมประชุมคณะทำงานฝ่ายการเมืองของกระทรวงมหาดไทย ติดตามความคืบหน้าในการทำถนนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วยพาราดินซีเมนต์(Parasoil Cement) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 เมษายน 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 316 คน

วันที่ 4 เมษายน 2565 อาจารย์จตุรงค์  คำขาว นักวิชาการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย พร้อมด้วยนายนรินทร์ หล้าตัน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมประชุมคณะทำงานฝ่ายการเมืองของกระทรวงมหาดไทย เพื่อติดตามความคืบหน้าในการทำถนนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วยพาราดินซีเมนต์(Parasoil Cement)  ณ ห้องประชุมสำนักตรวจราชการและเรื่องราวร้องทุกข์ ชั้น 5 อาคารดำรงราชานุภาพ กระทรวงมหาดไทย โดยมีนายอนุชา โมกขะเวส ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

โดยในการนี้ อาจารย์จตุรงค์ คำขาว ได้นำเสนอ พร้อมให้ข้อมูลทางวิชาการของถนนพาราดินซีเมนต์ พร้อมทั้งยกร่างการจัดทำคู่มือและแบบมาตรฐานถนนพาราดินซีเมนต์ กระทรวงมหาดไทย เพื่อใช้เป็นแบบมาตรฐานสำหรับองค์กรปกครองส่วนนท้องถิ่น ทั่วประเทศ และเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางพารา จากปัญหาราคายางตกต่ำ และเป็นการกระตุ้นการใช้ยางพาราภายในประเทศ ต่อไป