โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมพิธีมอบลายผ้าพระราชทาน ผ้าขิดลายนารีรัตนราชกัญญา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 15 มีนาคม 2565 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 383 คน

วันที่ 15 มีนาคม 2565 นางรัญชนา  นำอิน ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรเชียงราย เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีมอบลายผ้าพระราชทาน ผ้าขิดลายนารีรัตนราชกัญญา และร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง เรื่อง การส่งเสริมและสนับสนุนการใช้และสวมใส่ผ้าลายพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธิ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และผ้าอัตลักษณ์พื้นถิ่นจังหวัดเชียงราย ระหว่าง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กับประะานแม่บ้านมหาดไทย และ เพื่อให้เป็นการอนุรักษ์ศิลปหัตถกรรมจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย การนำเสนอแบบลายผ้าพระราชทาน "ผ้าขิดลายนารีรัตนราชกัญญา" ไปเป็นต้นแบบและพัฒนาต่อยอด เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ผ้าพื้นถิ่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ณ หอประชุมโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย