โลโก้เว็บไซต์ คณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมงานวัฒนธรรม สร้างบ้านแปงเวียงพญามังรายหลวง 760 ปีเมืองเชียงราย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 มกราคม 2565 โดย สีไร กันตุ่น จำนวนผู้เข้าชม 473 คน

วันที่ 26 มกราคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร  ทิพย์ศรี ที่ปรึกษาผู้ช่วยอธิการบดี เชียงราย เข้าร่วมงานวัฒนธรรม สร้างบ้านแปงเวียงพญามังรายหลวง 760 ปีเมืองเชียงราย จัดโดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติพญามังรายหลวงปฐมกษัตริย์แห่งล้านนา และเป็นการพัฒนาแหล่งเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์ ศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

โดยมีนายภาสกร  บุญญลักษม์ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงาน ในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติพญามังรายหลวง การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านดนตรีพื้นบ้านล้านนา การสาธิตผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ณ บริเวณวัดฝั่งหมิ่น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย