โลโก้เว็บไซต์ บัณฑิต มทร.ล้านนา เชียงราย สอบใบ กว. วิชาเฉพาะทางวิศวกรรม ได้คะแนน 100 คะแนน อันดับ 1 ของประเทศ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 8 ธันวาคม 2563 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 4309 คน

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา นายเตชะวิทย์  สุขคำ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ที่สามารถสอบขอใบอนุญาตการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม วิชาเฉพาะทางวิศวกรรม ได้คะแนน 100 คะแนน อันดับ 1 ของประเทศ และวิชาพื้นฐานวิศวกรรม ของการสอบใบอนุญาตการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ที่ออกให้โดยสภาวิศวกร แห่งประเทศไทย

โดยสภาวิศวกร (Council of Engineers) กำหนดให้วิศวกรสาขาบางสาขาเป็น "วิศวกรรมควบคุม" คือสาขาต้องมีการสอบใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรม (ก.ว.) จำนวน 8 สาขา ดังนี้
1. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา
2. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล
3. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า (ไฟฟ้ากำลัง)
4. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม (ไฟฟ้าสื่อสาร)
5. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
6. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเหมืองแร่
7. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี
8. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม