โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตหมู่บ้าน ชุมชนแบบมีส่วนร่วม ณ บ้านดงเจริญ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 สิงหาคม 2563 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 813 คน

วันที่ 19 สิงหาคม 2563 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคคล้านนา เชียงราย จัดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตหมู่บ้าน ชุมชนแบบมีส่วนร่วม กรณีบ้านดงเจริญ ตำบลหัวง้ม อำเภอพาน จังหวัดชียงราย โดยงานบริการวิชาการและงานวิจัย ได้เข้าติดตามการจัดโครงการดังกล่าว ซึ่งในวันนี้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับกลุ่มอาชีพในชุมชน การแปรรูปอาหารจากผลผลิตในชุมชนกลุ่มทำน้ำพริกและกลุ่มเลี้ยงปลา, การแปรรูปอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรให้กลุ่มเกษตรอินทรีย์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้ทำนั้นประกอบด้วย การทำแหนมเห็ดฝาง, การทำปลา(นิล)ส้ม, การทำนำพริกปลานิล ซึ่งได้คณาจารย์และบุคลากร จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เข้าร่วมให้ความรู้และได้เชิญวิทยากรจากภายนอก มาให้ความรู้เพิ่มเติมในการเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วย ณ วัดดงเจริญ หมู่ 9 ต.หัวง้ม อ.พาน จ.เชียงราย