โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิศวกรรมโยธา มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมพัฒนาการสร้างถนนผสมน้ำยางพารา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 2 ตุลาคม 2561 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 1090 คน

วันนี้ (2 ตุลาคม 2561) สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมมือกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ร่วมกันทดสอบประสิทธิภาพถนนที่ผสมน้ำยางพารา เพื่อใช้ใน “การสร้างถนนยางพารา” โดยใช้ยางพาราเป็นส่วนสำคัญในการผสมกับวัตถุอื่นๆ เพื่อให้เกิดความประหยัด และทำให้ถนนมีความยืดหยุ่น แข็งแรง ใช้งานได้ทนทานมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว และยังส่งเสริมให้ราคายางพาราในประเทศมีราคาสูงขึ้น อันเป็นการช่วยให้ชีวิตชาวสวนยางมีอนาคตที่ดีขึ้นอีกด้วย ณ อาคารวิศวกรรมโยธา มทร.ล้านนา เชียงราย