โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ชร. เข้าร่วมโครงการ Digital Startup เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 มิถุนายน 2560 โดย พัชราภรณ์ คำสร้อย จำนวนผู้เข้าชม 1629 คน

เมื่อวานนี้ (6 มิถุนายน 2560) มทร.ล้านนา ชร. เข้าร่วมโครงการ Digital Startup เพื่อการคัดเลือกสู่ 10 ทีมผู้ชนะระดับประเทศ และได้รับการคัดเลือกจำนวน 2 ทีม
          Team1: Agriculture Drone System For Smart Farming
นำโดย ผศ.ศิระพงศ์ ลือชัย, ผศ.นิติพงษ์ สมไชยวงค์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า, อาจารย์จิรพัฒพงษ์ เสนาบุตร อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์, นายวรรณชัย สุขแห้ง และ นายอภิสิทธิ์ ปาทะ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์

Team2: Smart Water Detector Cloud Computing อาจารย์หิรัญกฤษฎิ์ โลตุรัตน์ (ที่ปรึกษา)อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์, นายอัครเดช ยาวิราช, นายทรางวุฒิ เครือแส, นายชาติชาย กลิ่นวารี, นายธีรชัย อนุรักษ์นุกุล

โดยการตัดสินจากคณะกรรมการ ที่บินลัดฟ้าจากเมืองแห่งขุมทรัพย์ทางด้านนวัตกรรมไอทีระดับโลกอย่างซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศชั้นนำด้านธุรกิจสตาร์ทอัพในแถบภูมิภาคเอเชีย ด้วยการ Pitching ในรูปแบบภาษาอังกฤษกันแบบสดๆ จากการเดินทาง ของหลายร้อยความฝันทั่วประเทศ สู่บทสรุปที่ทุกคนรอคอย ทีมต่อทีม ผลงานต่อผลงาน ณ โรงภาพยนตร์ Diplomat Screen Central Embassy
          ข่าว  : นางสาวพัชราภรณ์  คำสร้อย
          ภาพ :
อาจารย์หิรัญกฤษฎิ์ โลตุรัตน์, นางสาวสุวรรณี  ปันยศ