โลโก้เว็บไซต์ ประเพณีปี๋ใหม่เมือง รดน้ำดำหัวผู้อาวุโส 2560 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 20 เมษายน 2560 โดย พัชราภรณ์ คำสร้อย จำนวนผู้เข้าชม 657 คน

ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา เชียงราย ร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะฯ และสโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย จัดโครงการสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง รดน้ำดำหัวผู้อาวุโส ในเช้าวันนี้ (20 เมษายน 2560) เนื่องในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2560 ณ ลานธรรม พระเจ้าทันใจ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดม สุธาคำ รองอธิการบดี, อาจารย์วิทูรย์ ส่องแสง อดีตผู้อำนวยกองบริหารทรัพยากรเชียงราย, อาจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรเชียงราย และอาจารย์ผู้อาวุโส เพื่อรดน้ำดำหัวและแสดงความกตัญญู กตเวทิตา ต่อผู้มีพระคุณเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเป็นการรักษาสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีการแข่งขันส้มตำลีลา และลาบ ของบุคลากรและนักศึกษา และกาดหมั้วของนักศึกษาแต่ละสาขา
         ข่าว : นางสาวพัชราภรณ์  คำสร้อย
         ภาพ : นางสาวพัชราภรณ์  คำสร้อย / ชมรมถ่ายภาพ Photo Club RMUTL CR.