โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรม “LOCAL TO LEGEND” จุดประกายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ สู่เส้นทาง NEXT-GEN OTOP TRADERS | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

มทร.ล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรม “LOCAL TO LEGEND” จุดประกายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ สู่เส้นทาง NEXT-GEN OTOP TRADERS

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 12 กุมภาพันธ์ 2569 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 15 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

                         วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดกิจกรรม “LOCAL TO LEGEND แบรนด์บ้าน ๆ สร้างตำนานได้…แต้บ่?” ณ อาคารวิทยบริการ มทร.ล้านนา เชียงราย ภายใต้ “โครงการบ่มเพาะและพัฒนาธุรกิจจำลอง NEXT-GEN OTOP TRADERS: สร้างสรรค์และขับเคลื่อนสินค้าชุมชน”  กิจกรรมดังกล่าวมีเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาทักษะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้มีความเข้าใจตั้งแต่กระบวนการคิดเชิงธุรกิจ การสร้างแบรนด์ การวางกลยุทธ์ทางการตลาด ไปจนถึงการออกแบบภาพลักษณ์สินค้าให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัล เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการที่สามารถแข่งขันได้จริงในตลาดปัจจุบัน

                          นอกจากนี้ ยังมุ่งเปิดพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาและผู้สนใจ ได้เห็นแนวทางการต่อยอดสินค้าชุมชนสู่การพัฒนาเป็นแบรนด์ที่มีคุณค่า และสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนในตลาดยุคใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก มอส นวลฤทธิ์, เบญ เรวิญานันท์ และ มายด์ ร่วมถ่ายทอดมุมมอง แนวคิด และประสบการณ์จริงในการสร้างตัวตนและแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ

                           กิจกรรมครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญของมหาวิทยาลัยในการขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาและคนรุ่นใหม่ ควบคู่กับการส่งเสริมสินค้าชุมชนให้สามารถยกระดับสู่มาตรฐานที่ตอบโจทย์ตลาด และสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน

ภาพ/ข่าว : กิ่งกานต์  สาริวาท

     







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon