โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ  เพื่อจัดทำระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศ การจัดการศึกษาแบบยืดหยุ่น (การจัดการศึกษาร่วมกับสถานประกอบการ) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าร่วมโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เพื่อจัดทำระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศ การจัดการศึกษาแบบยืดหยุ่น (การจัดการศึกษาร่วมกับสถานประกอบการ)

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 พฤษภาคม 2568 โดย วัชรพันธ์ ศิริ จำนวนผู้เข้าชม 29 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

     ระหว่างวันที่ 29–30 พฤษภาคม 2568 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เข้าร่วมโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำระเบียบ ข้อบังคับ และประกาศที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาแบบยืดหยุ่น (Flexible Education) โดยเฉพาะรูปแบบการจัดการศึกษาร่วมกับสถานประกอบการ ณ โรงแรมคุ้มภูคำ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

    การจัดสัมมนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดแนวทาง แผนงาน และกลไกการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ให้มีความชัดเจนและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนการจัดการศึกษาแบบยืดหยุ่นให้สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัย และตอบโจทย์การพัฒนาทักษะวิชาชีพของผู้เรียนได้อย่างแท้จริง

    ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร ทิพย์ศรี รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นและร่วมพัฒนาร่างข้อเสนอแนวทางการจัดการศึกษาที่สามารถนำไปสู่การปฏิบัติจริงได้ในบริบทของแต่ละพื้นที่และสาขาวิชา

    การเข้าร่วมในครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของ มทร.ล้านนา เชียงราย ในการพัฒนาระบบการจัดการศึกษาที่มีความยืดหยุ่น ทันสมัย และสอดรับกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ควบคู่กับการปฏิบัติงานจริง และเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภาพ :สุพัตรา ตาดคำ: ข่าว : วัชรพันธ์ ศิริ
         







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon