โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย มอบเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือบุคลากรขอมหาวิทยาลัยฯ ที่ประสบภัยน้ำท่วม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 กันยายน 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 30 คน

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชไมพร รัตนเจริญชัย เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยฯ ในการมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ถุงยังชีพ น้ำดื่ม และชุดยา เพื่อช่วยเหลือบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ณ อาคารสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย

การมอบสิ่งของจำเป็นนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยฟื้นฟูสภาพความเป็นอยู่ของบุคลากรที่ประสบภัย โดยการช่วยเหลือนี้ครอบคลุมถึงการจัดหาอาหาร น้ำดื่ม และยารักษาโรค ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพและการดำรงชีวิตในช่วงเวลาวิกฤต ทั้งนี้มหาวิทยาลัยแสดงถึงความพร้อมในการสนับสนุนและดูแลบุคลากรอย่างเต็มที่ กิจกรรมนี้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยเฉพาะการขจัดความหิวโหย ที่เน้นการเข้าถึงอาหารและโภชนาการที่เพียงพอ และการมีถิ่นฐานมนุษย์ที่ยั่งยืนมั่นคงที่ส่งเสริมการพัฒนาชุมชนให้มีความยืดหยุ่นต่อภัยพิบัติอีกด้วย

ภาพ/ข่าว : กิ่งกานต์   สาริวาท