โลโก้เว็บไซต์ น้ำใจราชมงคลล้านนา ช่วยสู้ภัยน้ำท่วมเชียงราย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 22 สิงหาคม 2567 โดย กวินวุฒิ สุทธนะ จำนวนผู้เข้าชม 303 คน

22 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดย มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมกับ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน นำรถผลิตน้ำดื่มสะอาดด้วยระบบ Hydro Pure ให้บริการแก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลสันทรายงาม อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้รับผลกระทบจากการเกิดฝนตกหนักสะสมต่อเนื่อง และน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งส่งผลกระทบให้ถนนสาย 1155 เส้นทางเทิง - ภูชี้ฟ้า ถนนขาดไม่สามารถสัญจรได้ ก่อนถึงสำนักงาน อบต.ตับเต่า ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่เกษตรได้รับผลกระทบจำนวนมาก ทั้งในพื้นที่ของ ต.เวียง , ต.ปล้อง , ต.สันทรายงาม , ต.ตับเต่า , ต.หงาว และ ต.หนองแรด ในการนี้ ผศ.ดร.ชไมพร รัตนเจริญชัย ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของการให้บริการน้ำดื่ม และสำรวจความเสียหายเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือประชาชนในส่วนที่มหาวิทยาลัยจะสามารถดำเนินการได้ ทั้งนี้ ได้ร่วมหารือกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายก อบจ.เชียงราย และหัวสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย (ปภ.จ.เชียงราย) เพื่อรายงานการดำเนินการช่วยเหลือของมหาวิทยาลัย และประสานความร่วมมือในการร่วมกันแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้ สามารถร่วมบริจาค น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน สิ่งของใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงรายผู้ประสบอุทกภัยอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย บริจาคได้ที่ห้องประชาสัมพันธ์ อาคารสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย

ภาพ , ข่าว : กวินวุฒิ สุทธนะ