โลโก้เว็บไซต์ นักศึกษา มทร.ล้านนา เชียงราย ช่วยผสมปูน เทพื้น สร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ในอ.พาน จ.เชียงราย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 มกราคม 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 118 คน

วันที่ 26 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย นำโดยรองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย และอาจารย์เอกวัฒน์  ญาณะวงษา อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมโยธา นำนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมโยธา  เข้าช่วยสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้พื้นที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ในโครงการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ยากไร้ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย อำเภอพาน และสาธารณสุขอำเภอพาน เพื่อเข้าช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่มีปัญหาเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยให้มีสภาพที่มั่นคงพอสมควร เหมาะสมกับการดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น โดยในครั้งนี้ได้เข้าไปช่วยเหลือผสมปูนและเทพื้นบ้านให้กับ นางชื่น  ใจสูง ถือได้ว่าเป็นการบูรณาการการเรียนรู้ นอกห้องเรียนจากการปฏิบัติงานจริง ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติอย่างแท้จริง ตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยฯ ได้ตั้งไว้

ภาพ : นางสาววรินยา อุโมง / ข่าว: นางสาวกิ่งกานต์  สาริวาท