โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา เชียงราย จัด “โครงการพัฒนาทักษะด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรม ผ่านกิจกรรมเกษตรปลอดภัย (กสศ.รุ่นที่ 3) ” ให้กับผู้เรียนทุน กสศ. หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ปวช.ปี 3 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 19 ธันวาคม 2566 โดย วัชรพันธ์ ศิริ จำนวนผู้เข้าชม 115 คน

ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม และ 16-17 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา เชียงราย จัด “โครงการพัฒนาทักษะด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรม ผ่านกิจกรรมเกษตรปลอดภัย (กสศ.รุ่นที่ 3) ” ให้กับผู้เรียนทุน กสศ. หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ปวช.ปี 3   โดยนักศึกษาได้เรียนรู้การออกแบบและติดตั้งระบบไฟฟ้าและการให้น้ำอัตโนมัติทางการเกษตร ในแปลงสาธิตการปลูกพืชผักสมุนไพร หลักการทำงานของเซ็นเซอร์เพื่อติดตามสภาพการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ ดิน น้ำ ความชื้น หลักการทำงานระบบควบคุมอุณภูมิในตู้อบความร้อนในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรโดยใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เช่น เช่น การสกัดใบยอในตัวทำละลาย การใช้เครื่องระเหยตัวทำละลาย (Rotary Evaporator) ในการระเหยตัวทำละลายในการทำสเปรย์นวด วิธีการทำยาหม่องสูตรเถาเอ็นอ่อน และกิจกรรมการตรวจสารตกค้างในผลผลิตทางการเกษตร เช่น ยาฆ่าแมลง หรือ ปริมาณไนไตรที่ตกค้างในผัก