โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย เข้าแนะแนวศึกษา ณ โรงเรียนศิริมาตย์เทวี  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 22 พฤศจิกายน 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 109 คน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เข้าแนะแนวการศึกษาต่อและประชาสัมพันธ์หลักสูตรการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ให้กับนักเรียนโรงเรียนศิริมาตย์เทวี ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย โดยกิจกรรมที่ได้นำไปจัดได้แก่ กิจกรรมสะพานไม้ไอศกรีม  Ice Cream Wooden Bridge ซึ่งเป็นการสร้างแบบจำลองสะพาน โดยใช้ไม้ไอศกรีม  เพื่อเป็นการทดสอบความรู้ และวิทยาการของนักศึกษา ได้รู้จัดนความรู้ที่เรียนในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ในการทำงาน ให้เกิดความชำนาญ, กิจกรรม CNC (Computer Numerical Control) หมายถึง เครื่องจักรกลอัตโนมัติที่ทำงานได้ด้วยระบบชุดคำสั่งการออกแบบภาพเสมือนจริงด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ก่อนจะแปลงมาเป็นชุดคำสั่งเพื่อใช้ในการควบคุมการทำงานของเครื่องจักร, กิจกรรม Board Game, กิจกรรม E-Sport, กิจกรรม mBot หุ่นยนต์อัจฉริยะเสริมสร้างกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบโดยใช้โปรมแกรม MBlock Scratch และ APP ใน Smart Phone ในการเขียนโปรแกรมจากระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูงได้้ สามารเชื่อมต่อ Arduino และภาษา C  เป็นต้น