โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมกับ อำเภอพาน จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีตานก๋วยสลาก ประจำปี 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 ตุลาคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 336 คน

วันที่ 20 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมกับ อำเภอพาน จัดกิจกรรม "สืบสานประเพณีตานก๋วยสลาก" โดยมี นายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เป็นประธาน มีพระสงฆ์จากทั่วอำเภอพานจำนวน 22 รูป โดยมีเจ้าคณะอำเภอพาน เป็นประธานพระสงฆ์ พร้อมรับฟังพระธรรมเทศนา เรื่อง "อานิสงค์การถวายทานสลากภัต" จากนั้นพระสงฆ์อุปโลกน์เส้นสลาก โดยมีนายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน และรองศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เป็นผู้ถวายเส้นสลากแก่พระภิกษุสงฆ์สามเณร จากนั้นพระสงฆ์ได้อนุโมทนา และให้พรแก่คณะศรัทธา โดยรายได้จากการร่วมทำบุญจะนำไปสมทบทุน โครงการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยแก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย  ณ อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

>>>>>ดูภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่<<<<<<