โลโก้เว็บไซต์ ผอ.สำนักบริหาร มทร.ล้านนา เชียงราย พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามการดำเนินโครงการผลิตพันธุ์พืชในพื้นที่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 สิงหาคม 2566 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 110 คน

วันที่ 25 สิงหาคม 2566  รองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย  พร้อมด้วยทีมงาน ลงพื้นติดตามงานผลการดำเนินโครงการผลิตพันธุ์พืชในพื้นที่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งสามารถผลิตเมล็ดพันธุ์ได้ มีดังนี้
1.มะเขือเทศจักรพันธ์ 1 ,2
2.คะน้าใบ
3.กวางตุ้งเหลืองล้าน
4.พริกขี้หนูสวน
5.มะเขือเปราะเพชรล้านนา
6.ถั่วฝักยาวล้านนาชวนอร่อย
7.ฟักทองประกายดาว
และผลิตผลสด มะเขือเทศจักรพันธ์ 1 ,2 และ แตงกวาผลสั้น ผลยาว
โดยโครงการผลิตพันธุ์พืชในพื้นที่ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ได้มีแผนการกระจายเมล็ดพันธ์ดังกล่าวให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในช่วงฤดูฝน นอกจากนี้ ยังได้ผลิตผลสดส่งร้านจันกะผัก ตลอดทั้งปีอีกด้วย